Hà Nam: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2019
Để chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, từ ngày 03/9/2019 đến ngày 05/9/2019, 03 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tuyến tỉnh theo Quyết định số 1731/QĐ-UBND ngày 28/8/2019 của UBND tỉnh đã kiểm tra việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm và dịp Tết Trung thu năm 2019 đối với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm 03 huyện, thành phố, 04 xã, phường, thị trấn và kiểm tra việc chấp hành các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm của 10 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chú trọng đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia, rượu, nước giải khát...
Đối với Ban Chỉ đạo liên ngành các cấp, đã tập trung trong công tác tổ chức, chỉ đạo, triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn quản lý theo Kế hoạch số 2111/KH-UBND ngày 12/9/2016 của UBND tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 07-CT/TU ngày 06/9/2016 của Tỉnh ủy Hà Nam về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm; ban hành Kế hoạch, tổ chức triển khai các hoạt động bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu 2019.
Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhìn chung đã chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm, sản phẩm phục vụ Tết Trung thu được bày bán đều có tem nhãn rõ ràng, tuy nhiên, 1 số cơ sở chưa đảm bảo yêu cầu về khu vực bày bán hoặc kho chứa sản phẩm. Trong quá trình kiểm tra, các Đoàn kiểm đã xử lý vi phạm hành chính, phạt tiền 02 cơ sở với số tiền 8.000.000 đồng.
Từ nay đến Tết Trung thu, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh sẽ tiếp tục kiểm tra đối với Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm các cấp và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo kế hoạch đã ban hành./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam