Ngày 12/8/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam tổ chức lớp tập huấn "Nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho cán bộ Y tế tuyến tỉnh, huyện, xã năm 2022”. Tham dự lớp tập huấn có Lãnh đạo Chi cục An toàn thực phẩm và trên 100 đại biểu là lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, cán bộ phụ trách công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các huyện/ thành phố/thị xã và trạm y tế các xã/phường/thị trấn trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Thanh Dương - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP khai mạc lớp tập huấn.
Tại lớp tập huấn, các đại biểu được nghe phổ biến Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021 của Chính phủ về Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật xử lý vi phạm hành chính Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế; Văn bản hợp nhất số 02/VBHN-BYT ngày 24/01/2022 của Bộ Y tế về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn tổng hợp báo cáo theo Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 17/7/2020 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định chế độ báo cáo và mẫu biểu báo cáo về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế”.
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn thảo luận sôi nổi về những nội dung liên quan, nghe lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm giải đáp các vướng mắc trong công tác tổng hợp báo cáo theo Quyết định số 3081/QĐ-BYT ngày 17/7/2020 của Bộ Y tế từ đó thống nhất cách thức tổng hợp báo cáo và phương pháp quản lý an toàn thực phẩm từ tỉnh đến cơ sở góp phần thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Nam